CÔNG NGHỆ IN LỤA BẰNG MÁY

KCN Vĩnh Lộc A | F13/27T đường liên ấp 5,6. Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

CÔNG NGHỆ IN LỤA BẰNG MÁY
Ngày đăng: 15/01/2021 10:32 PM

  Máy in lụa chuyên dụng phát triễn cùng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đang mang lại nhiều cơ hội và thách thức lớn cho các ngành nghề sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Hiện tại, ngành in lụa là một trong những lĩnh vực chịu tác động lớn trong xu thế đó. Bên cạnh các hình thức in lụa thủ công truyền thống thì công nghệ in lụa bằng máy ngày càng được sử dụng phổ biến nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của thị trường khách hàng ngày càng khó tính.

  Trong lĩnh vực sản xuất này, dụng cụ in lụa được coi là một công cụ thiết yếu nhất đối với bất kỳ cơ sở in lụa nào. Tùy vào quy mô sản xuất, tình hình tài chính và hiệu quả kinh doanh của từng doanh nghiệp mà việc đầu tư các loại máy móc có sự khác biệt rõ rệt. Đối với các doanh nghiệp nhỏ chỉ sử dụng phương pháp in lụa thủ công, in bằng máy in lụa thô sơ, gia công chủ yếu bằng tay và sức lao động của con người. Các cơ sở in lớn có điều kiện hơn thì mua máy in lụa tốt nhất , hiện đại nhập từ nước ngoài. Chi phí đầu tư máy móc tuy cao nhưng mang lại hiệu quả lâu dài.

  Thông thường, các loại máy in lụa trên thị trường được phân loại theo hình thức sau:

  –         Phân loại theo dạng ép in: bao gồm các máy in lụa dạng phẳng, máy in lụa dạng trụ tròn, máy in lụa dạng xoay tròn

  –         Phân loại theo bố cục cụm in: cụm in xếp nối nhau trên một đường thẳng, cụm in xếp nối nhau quanh một trục cố định dạng hình tròn.

  –         Phân loại theo chế độ tự động: máy in lụa bằng tay máy in lụa bán tự động, máy in lụa 4/4 tự động, máy in lụa hoàn toàn tự động, máy in lụa vi tính.

  –         Ngoài ra còn một số máy sử dụng tùy theo lĩnh vực riêng như: in lụa khăn lạnh, in lụa trên ly thủy tinh, in lụa trên nhựa..

  Ưu điểm của máy in lụa:

  –          Đảm bảo chất lượng đều nhau hơn, các vấn đề liên quan đến con người như những xao nhãng trong quá trình sản xuất, những công đoạn được thực hiện không đồng nhất sẽ được giải quyết bằng máy.

  –         Các loại máy in lụa thường căn chỉnh chính xác hơn sự căn chỉnh thủ công.

  –         Các cơ sở in lụa có thể chủ động quản trị lao động trong phân xưởng, chi phí nhân công theo đó được tiết kiệm hơn.

  Nhược điểm:

  –         Giá máy in lụa hiện nay là rất cao do đó chi phí đầu tư ban đầu cũng khá lớn.

  –         Các chi tiết đòi hỏi nghệ thuật sẽ không được thể hiện một cách rõ nét như hình thức in lụa thủ công.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline